Hoạt động thiện nguyện -Thăm trẻ em vùng cao Mù Cang Chải

Đăng lúc 19:27:01 ngày 05/11/2019 | Lượt xem 1650 | Cỡ chữ

Hoạt động thiện nguyện -Thăm trẻ em vùng cao Mù Cang Chải

        Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 11 năm 2019, Công ty Cổ phần Tư vấn Thẩm định giá VCHP đồng hành cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Hải Phòng tham gia Hành trình tình nguyện “Mùa đông ấm áp” tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. Tham gia hành trình có đồng chí Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng, đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Hải Phòng cùng với hơn 10 Chi đoàn của các công ty thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Hải Phòng. Về phía Công ty VCHP có Bà Nguyễn Thị Hiền - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn và các đồng chí đoàn viên thanh niên của Công ty.

        Khao Mang là một trong số những xã nghèo của huyện Mù Cang Chải với dân số gần 4.000 người, xã có 10 bản với hơn 75% hộ là hộ nghèo và cận nghèo, chủ yếu là người dân tộc Mông, còn lại là dân tộc Thái. Điều kiện kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, địa hình đồi núi cao, diện tích đất để sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm 9%, còn lại đất rừng là chủ yếu, điều kiện đi lại rất hạn chế, nhất là vào mùa mưa.

        Trong chuyến hành trình, đoàn đã đến Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Khao Mang để thực hiện Chương trình“Mùa đông ấm áp”; Các hoạt động trong chương trình bao gồm: Trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó với hơn 700 suất quà; Khánh thành “Hệ thống nước nóng” được khởi công xây dựng từ ngày 23/10/2019 và Tuyến đường dân sinh “Nâng bước em đến trường” khởi công ngày 9/10/2019. Đây là những công trình thanh niên có ý nghĩa vô cùng thiết thực góp phần giảm bớt khó khăn cho học sinh và người dân tại xã Khao Mang.

        Trò chuyện với đoàn viên, thanh niên về hệ thống nước nóng, cô Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT tiểu học Khao Mang vô cùng xúc động; mắt ngân ngấn, cô nói: “Ban Giám hiệu Nhà trường vô cùng biết ơn các anh chị trong đoàn, hệ thống nước nóng đã giảm bớt khó khăn cho giáo viên trường rất nhiều; trước đó nhà trường phải cử giáo viên nấu nước nóng từ 9h sáng nhưng vẫn không đủ tắm cho hơn 500 em học sinh. Từ hôm bắt đầu sử dụng thử hệ thống, các em vô cùng phấn khởi, em nào cũng được tắm sạch sẽ dưới làn nước ấm, nhất là thời điểm mùa đông giá rét này…”.

        Quả thật, có đi đến những vùng dân tộc khó khăn, cùng trải nghiệm cái lạnh cắt da và thiếu thốn về vật chất của đồng bào nơi đây, đoàn viên thanh niên mới cảm nhận được sâu sắc rằng: những đóng góp của ta cứ ngỡ là nhỏ bé, nhưng lại mang giá trị và ý nghĩa to lớn như thế đối với người khó khăn. Điều này nhắc nhớ cho Thanh niên chúng ta về truyền thống nhân đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”;“Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

        Trở về từ chuyến hành trình, Bà Nguyễn Thị Hiền có buổi chia sẻ đến tất cả nhân viên Công ty VCHP về những trải nghiệm trong chuyến đi; nhắn nhủ đoàn viên thanh niên, phải xây dựng được tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cộng đồng; từ đó, chuyển biến dần thành hành động cụ thể là ra sức phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ công tác để có điều kiện về vật chất mà đóng góp nhiều hơn nữa, chia sẻ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn; cùng chung tay xây dựng Công ty VCHP là công ty luôn đoàn kết, xung kích trong các hoạt động hướng đến cộng đồng./.

Ban Biên tập VCHP./.

10/10 550 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 22
  • Hôm qua: 76
  • Tuần này: 311
  • Tuần trước: 607
  • Tháng này: 17831
  • Tháng trước: 20707
  • Tổng lượt truy cập: 215160
Tham dinh gia: 0989 977656 - Dau thau: 0984 262097
messenger icon zalo icon